An cư Lạc nghiệp

09388.57638 (24/7)

|

Đăng Nhập

CÔNG TY TNHH ỨNG DỤNG KHOA HỌC PHƯƠNG ĐÔNG HỮU THƯỜNG

Phong thủy HỮU THƯỜNG

  Tam cơ dương yếu ứng dụng

  Thời gian: 08:30-17:00

  Khai giảng: 4/2018

  Học phí: 500.000 ₫

  Đăng ký học

  GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

  Việc tự nghiên cứu sách vở là một phương pháp học tập tốt và được tồn tại từ nhiều đời nay, kể cả xã hội phương Tây hoặc phương Đông. Tuy nhiên nếu sách dịch không chính xác hoặc không đúng nghĩa so với sách nguyên bản thì người tự nghiên cứu phong thuỷ huyền không phi tinh nói riêng và phong thủy nói chung sẽ gặp rắc rối gì khi bạn không biết ngôn ngữ từ sách nguyên bản, với bộ môn phong thuỷ thì trên 90% là bản sách Hoa ngữ.

  Câu thứ 9 của Trúc Tiết Phú (tức bài phú của Hoàng Thạch Công viết trên các đoạn tre trúc) rất khó hiểu: 鬼入雷門,惠王子喪於齊 - Quỷ Nhập Lôi Môn, Huệ Vương Tử Tang Ư Tề

Chương trình học

Sách dịch phong thuỷ liệu dịch giả có diễn tả đúng ý nghĩa của người viết?

Trong các kinh điển Phong Thủy, Bát Tự hay thậm chí cả Kinh Dịch không hiếm các câu mà người xưa để lại rất khó hiểu, vì được viết trong bối cảnh lịch sử văn hóa của tác giả.

Ngày nay nếu chúng ta không có vốn kiến thức sâu sắc và có sự trợ giúp hay tự nghiên cứu về sách sử cổ điển sẽ rất khó nắm bắt được ý của người xưa chứ chưa nói đến ẩn ý của họ. Và chúng tôi Phong Thủy Tường Minh chủ trương giảng dạy tận gốc vấn đề cốt lõi để học viên thật sự nắm vững học thuật + thực hành.

Một vài trích dẫn xin được mang ra đây thảo luận cho thấy sự khác biệt và sai lệch về ngôn ngữ dịch sách phong thuỷ:

Một trong những tác phẩm kinh điển về Huyền Không phi tinh đó là Trúc Tiết Phú, Huyền Cơ Phú, Huyền Không Bí Chỉ, Tử Bạch Quyết, ...
Ở câu thứ 9 của Trúc Tiết Phú (tức bài phú của Hoàng Thạch Công viết trên các đoạn tre trúc) rất khó hiểu.

鬼入雷門,惠王子喪於齊 - Quỷ Nhập Lôi Môn, Huệ Vương Tử Tang Ư Tề.
Để hiểu được câu này cần biết về lịch sử thời Chiến Quốc, lúc đó Ngụy Huệ Vương đang là vua nhà Ngụy.

Năm 341 TCN, Ngụy Huệ vương lại sai Bàng Quyên đem quân đánh Hàn, Hàn cầu cứu Tề.

Tướng Tề là Tôn Tẫn dùng kế rút bếp, cứ ngày hôm sau thì lại cho làm ít bếp ở doanh trại hơn so với ngày hôm trước, ngày đầu 10 vạn cái, ngày hôm sau còn 5 vạn cái và đến hôm sau nữa còn 3 vạn cái, khiến Bàng Quyên tưởng rằng quân Tề vì sợ hãi đã bỏ trốn quá nửa, vì vậy Bàng Quyên bỏ bộ binh, chỉ mang theo khinh binh đuổi theo. Về phần mình, Tôn Tẫn cho quân phục ở đường Mã Lăng (馬陵), quân Ngụy lọt vào ổ mai phục và tan vỡ, Bàng Quyên bị giết, chặt đầu bởi Tôn Tẫn.

Thái tử Thân nước Ngụy cũng bị bắt, vì nhục nhã nên tự sát tại nước Tề.

Như vậy là "Huệ Vương tử tang ư Tề" là con trai trưởng của Huệ Vương chết tại Tề Quốc, là do vâng lệnh của cha đi đánh giặc.

Như vậy là do Cha (quẻ Càn - sao 6 Lục Bạch Kim) mà Con Trai Trưởng (quẻ Chấn - sao 3 Chấn Mộc) bị chết. Xét về Huyền Không Phi Tinh đó là Kim khắc Mộc, nên con trai trưởng bị chết.

Nếu là ứng dụng thì nếu đặt cửa ở phương Đông (Lôi Môn vì Chấn cũng là quẻ Lôi) thì tránh sao 6, nếu không sẽ ảnh hưởng đến con trai trưởng mất sớm (tức Quỷ nhập Lôi Môn).

Vậy thì câu 鬼入雷門,惠王子喪於齊 - Quỷ Nhập Lôi Môn, Huệ Vương Tử Tang Ư Tề - thì ẩn ý của người xưa là cần tránh tổ hợp Phi Tinh là 3.6 vì ảnh hưởng xấu đến con trai trưởng.

Những câu tương tự mang hàm nghĩa sâu sa, thuật ngữ liên quan đến điển tích được chúng tôi phân tích từng chi tiết một để bóc tách kiến thức trong các quyển:

 1. Huyền Cơ Phú
 2. Huyền Không Bí Chỉ
 3. Tử Bạch Quyết
 4. Trúc Tiết Phú
 5. Phi Tinh Phú

Nếu các bạn muốn học hỏi bí quyết kiên thức từ cổ nhân, bắt buộc phải học từ Kinh Điển. Đừng tin những gì chúng tôi hay bất cứ thầy nào giảng dạy, nếu họ không chứng minh được kiến thức đó từ sách gì, hay kinh điển nào.
Việc học hỏi kiến thức Phong Thủy Cao Cấp bắt buộc cần 1 lượng kiến thức về tiếng Hán, văn hóa, lịch sử Trung Hoa nhất định. Và cái cần nhất là nỗ lực + thời gian.

P/S: Những học viên học lớp Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp 2016-2017 sẽ được cập nhật 2 tác phẩm Tử Bạch Quyết và Trúc Tiết Phú miễn phí. Đó là quyền lợi chúng tôi dành cho học viên gắn bó lâu dài với Tường Minh Phong Thuỷ,

Khoá học Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Vô Thường Phái Toàn Tập bao gồm kiến thức Huyền Không Lục Pháp tích hợp.
Nội dung huyền không phi tinh vô thường phái từ căn bản đến cao cấp.
Nội dung huyền không lục pháp ứng dụng trong phái vô thường từ nhập môn cho đến chuyên sâu ứng dụng.
Tất cả, việc học kiến thức phái huyền không phi tinh trong khoá toàn tập do Master Nguyễn Thành Phương trực tiếp giảng dạy.

Nhanh tay đăng ký ghi danh: info@huuthuongosa.com

Bài viết liên quan
 • Khai giảng: 4/2018
  Tam Hợp tổng luận

  Tam Hợp tổng luận

  Thời gian: 08:30-17:00

  Một thực tế đã được kiểm chứng, là người mua nhà hay xây nhà – tức chủ nhân của ngôi nhà không hiểu về phong thuỷ hoặc tìm hiểu nhưng chưa thấu đáo làm cho việc

  500.000 ₫
  Học ngay
 • Khách hàng

  CÔNG TY TNHH ỨNG DỤNG KHOA HỌC PHƯƠNG ĐÔNG HỮU THƯỜNG chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực để phục vụ Quý Khách tốt nhất! Đối tác lâu dài đáng tin cậy của bạn!.

  TOP